TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hoàn chỉnh quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch
24/07/2021 07:07:44

Những ngày qua, một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh có những bất cập gây ùn tắc giao thông.

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh tại ngã ba Hoàng Long giao đại lộ Võ Nguyên Giáp (TP Hải Dương) ngày 21.7

Để ngăn chặn mầm dịch từ bên ngoài vào tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện qua chốt, UBND tỉnh vừa yêu cầu Công an tỉnh xây dựng quy trình kiểm tra người, phương tiện qua lại chốt theo hướng sau: lái xe, người dân qua chốt xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR và một trong các giấy tờ tùy thân để đối chứng với giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm; hướng dẫn các lái xe khai báo bằng quét mã QR (trường hợp không có điện thoại thông minh thực hiện khai báo bằng giấy theo mẫu).

Bố trí cán bộ hướng dẫn, giám sát việc khai báo y tế của lái xe, người dân qua lại; trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó chưa có giấy xét nghiệm PCR thì hướng dẫn người dân và tổ chức test nhanh tại chốt, khai báo y tế, viết bản cam kết tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh. Chỉ đạo, hướng dẫn các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện đúng các quy trình vận hành nhanh chóng, thông suốt, tạo điều kiện cho người dân qua chốt thuận tiện, bảo đảm an toàn phòng dịch.

Đối với phương tiện qua lại chốt mang biển kiểm soát 34 thì chỉ thực hiện một bước trong quy trình (hỏi lái xe xem phương tiện này từ đâu về để xác định có hay không có mầm dịch từ ngoài vào). Nếu trường hợp từ tỉnh ngoài vào thì phải thực hiện đúng quy trình nêu trên. Các trường hợp là người Hải Dương đi trong nội tỉnh thì không tiến hành như quy trình này.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Công an tỉnh bố trí đủ lực lượng, chiến sĩ để bổ sung cho các chốt cấp tỉnh trên địa bàn toàn tỉnh, giúp tăng cường bảo đảm kỷ cương, an ninh trật tự, tránh gây ùn tắc tại các chốt.

Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo, vận động chuẩn bị ít nhất 200 đoàn viên thanh niên sẵn sàng thay thế luân phiên cho lực lượng đoàn viên thanh niên đang thực thi nhiệm vụ tại các chốt nhằm bảo đảm sức khỏe khi phải chống dịch lâu dài.

Sở Thông tin và Truyền thông bổ sung thêm bảng mã QR với kích cỡ lớn hơn bảng cũ tại các chốt để thuận lợi cho chủ phương tiện, nhân dân khai báo điện tử trên thiết bị điện thoại thông minh. Tăng cường tuyên truyền từ xa, sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng (kể cả kênh VOV giao thông). Lắp đặt các biển tuyên truyền từ xa cho người tham gia giao thông trước khi đến chốt để chủ động nắm bắt và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của các lực lượng tại chốt.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ đặc điểm địa lý giao thông trên địa bàn, thiết lập chốt cấp huyện (nếu cần) để kiểm soát người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào khi không qua chốt cấp tỉnh.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 508
Trước & đúng hạn: 508
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẮC AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Dương Đức Giang

Địa chỉ: UBND xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984327946

Email: ducgiang244@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tất cả: 247,863