TIN TỔNG HỢP KHÁC
HẢI DƯƠNG: NHIỀU TIỂU THƯƠNG TẠI CÁC CHỢ LỚN KÝ TÊN "HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM”
04/12/2021 10:06:26

Hàng ngàn tiểu thương đang kinh doanh trong các chợ lớn trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình đồng thời lan tỏa thông điệp Hành động vì an toàn thực phẩm” đến nhiều người dân trong tỉnh.

Vừa qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Sở Công Thương Hải Dương đã đưa Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ cho sự kiện ý nghĩa này.

Theo đó, Sở đã chủ động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tới từng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bằng nhiều hình thức như: qua hệ thống phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử, đăng banner Chương trình trên website của Sở...

Hàng ngàn tiểu thương đang kinh doanh trong các chợ lớn trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm"

Đặc biệt, để hưởng ứng Chương trình cũng như thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”, Sở Công Thương tỉnh đã tổ chức các đoàn vừa thanh tra, kiểm tra vừa giới thiệu về Chương trình để bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là hệ thống các chợ lớn trên địa bàn tỉnh.

Chính vì vậy, ngay sau khi thông tin về Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” được truyền tải, hàng trăm tiểu thương tại các chợ: chợ Nứa, chợ Sao Đỏ, chợ Rồng, chợ Thăng Long, chợ Kinh Môn, chợ Cẩm Thượng... đã trực tiếp ký tên, cam kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Sở Công Thương Hải Dương cho biết, đối tượng để tuyên truyền ATTP mà chúng tôi hướng đến đầu tiên là các cơ sở sản xuất, các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại các chợ - những người trực tiếp phân phối thực phẩm cho hàng trăm nghìn người dân của tỉnh và các địa bàn lân cận. Mỗi chữ ký là một hành động, một cam kết, một sự quyết tâm để sản xuất và kinh doanh sạch.

Đáng chú ý, Hải Dương là tỉnh có nhiều đặc sản nổi tiếng trong cả nước như: quả vải thiều, bánh đậu xanh... nên công tác đảm bảo vệ sinh ATTP luôn được UBND cũng như lãnh đạo Sở quan tâm. Đặc biệt, đây đang là mùa vải, nên vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu thu hoạch đến khâu bảo quản, tiêu thụ luôn được Sở Công Thương và các đơn vị chức năng kiểm tra, kiểm soát thưởng xuyên để đưa quả vải Hải Dương có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đồng thời, đưa quả vải xuất khẩu sang các thị trường truyền thống và các thị trường tiềm năng lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật…


Để quả vải có mặt trong hệ thống các siêu thị lớn và xuất khẩu ra nước ngoài, UBND và Sở Công Thương tỉnh Hải Dương luôn trú trọng vấn đề vệ sinh ATTP từ khâu sản xuất đến khâu bảo quản, tiêu thụ

Song song với việc lấy chữ ký từ tiểu thương các chợ, Sở Công Thương tỉnh cũng đã vận động cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác tại Sở ký tên hưởng ứng Chương trình. Sau thời gian đầu phát động và thu thập chữ ký, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương đã gửi về Ban tổ chức hơn 1.000 chữ ký và con số này chưa phải là kết quả cuối cùng. “Trong thời gian tới, Sở sẽ phối kết hợp, chỉ đạo các Ban, ngành liên quan để tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia ký tên trực tiếp nhiều hơn nữa để hưởng ứng Chương trình”, đại diện Sở Công Thương Hải Dương nhấn mạnh.

Đặc biệt, sau khi ký trực tiếp, nhiều cán bộ công nhân viên còn tham gia ký tên trực tuyến trên Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm. Và cũng không ít cán bộ, công nhân viên đã chia sẻ thông tin về Chương trình kêu gọi nhiều chữ ký hơn nữa để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Triển khai từ tháng 12/2017, Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” với Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” đã thu hút được đông đảo sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của cộng đồng.

Trong năm 2018, Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều sự kiện có quy mô toàn quốc như Tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn”, Lễ công bố “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”… nhằm lan tỏa rộng rãi hơn nữa thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm”.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 117
Trước & đúng hạn: 117
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/02/2024 18:01:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẮC AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Lê Văn Thành

Địa chỉ: UBND xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0944050658

Email: levanthanh1976@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0