TIN TỔNG HỢP KHÁC
Cử tri Hải Dương: Cần có giải pháp hỗ trợ bảo vệ môi trường tại các nhà máy gần khu dân cư
04/12/2021 09:59:14

Ngày 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, tại thành phố Chí Linh và huyện Nam Sách. 

Tại buổi tiếp xúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và các đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri về chương trình kỳ họp Quốc hội dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11/2021. Kỳ họp sẽ diễn ra làm 2 đợt, đợt 1 họp trực tuyến với đại biểu Quốc hội tại các địa phương, đợt 2 họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 5 dự án Luật; đồng thời xem xét các báo cáo về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri thành phố Chí Linh đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội tỉnh về những vấn đề ở địa phương như tình trạng ô nhiễm môi trường tại nhà máy nhiệt điện BOT ở thị xã Kinh Môn. Cử tri cũng kiến nghị nhiều sinh viên tại các trường sư phạm được đào tạo sau khi ra trường không được công nhận là giáo viên gây bức xúc cho nhiều sinh viên khi học tại các trường sư phạm ở tỉnh.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị với đại biểu Quốc hội về vấn đề Nhà nước cần có giải pháp hỗ trợ về vốn để phát triển sản xuất, bảo vệ môi trường tại các nhà máy ở gần khu dân cư, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính về thủ tục đất đai và phân cấp để nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực đầu tư công. Ngoài ra, nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách đãi ngộ với những cán bộ làm việc tại địa phương do nhiều xã, phường sát nhập lại.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Lê Văn Hiệu, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp trả lời thắc mắc của cử tri về tình trạng ô nhiễm tại nhà máy nhiệt điện BOT thị xã Kinh Môn. Sau khi nhận được kiến nghị của cử tri, tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra gồm các cơ quan chuyên môn của tỉnh đánh giá về hoạt động của nhà máy, khi có kết quả sẽ thông báo cho cử tri biết. Tỉnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng có giải pháp để hạn chế tình trạng ô nhiễm ở khu vực này.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề cử tri kiến nghị tại một số trường sư phạm sau khi được đào tạo ra trường không được công nhận là giáo viên, ông Lê Văn Hiệu cho biết: Hiện nay, một số trường sư phạm được cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo một số ngành học nhưng không được công nhận là giáo viên do khi thông báo tuyển sinh, các trường sư phạm không thông báo rõ cho các thí sinh, dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên lầm tưởng rằng tất cả các ngành học đều được trở thành giáo viên. Về vấn đề này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ phối hợp với cơ quan chuyên môn để các trường sư phạm khi thông báo tuyển sinh phải ghi rõ nội dung đào tạo thí sinh trước khi thi tuyển nắm vững được kế hoạch, chứng chỉ và những ngành học sau khi ra trường mới được công nhận là giáo viên để các thí sinh trước khi đăng ký tuyển sinh nắm vững được để định hướng cho ngành học của mình.

Tại huyện Nam Sách, cử tri đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, đất đai, môi trường, chế độ, chính sách và kinh phí hoạt động tại cơ sở. Cử tri cũng gửi phản ánh về công nghệ thông tin, đơn thư tố cáo, quy trình tiếp công dân…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Bùi Văn Cường đã tiếp thu ý kiến phản ánh về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, đổi mới trong tiếp xúc cử tri, công tác xây dựng pháp luật. Với những ý kiến về giám định thương tật với người có công, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ giám sát việc thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Giải đáp thắc mắc của người dân về kinh phí cho cơ sở và chế độ chính sách, ông Cường cũng khẳng định những đề xuất và kiến nghị này là chính đáng. Tuy nhiên, hiện nay nguồn lực của Nhà nước còn hạn chế nên cần phải cân đối để phù hợp với tình hình đầu tư phát triển của đất nước.

Với những kiến nghị vượt quá thẩm quyền của tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu đồng thời chuyển kiến nghị lên cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 186
Trước & đúng hạn: 186
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/03/2023 14:03:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẮC AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Dương Đức Giang

Địa chỉ: UBND xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984327946

Email: ducgiang244@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0