TIN TỔNG HỢP KHÁC
Nghìn việc tốt dâng Bác
16/05/2021 06:48:27

Những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã được các tổ chức đảng, đảng viên, nhân dân trong tỉnh học tập, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống thường ngày. Nhờ đó, đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu làm theo gương Bác.


Huyện Thanh Miện xác định nâng cao hiệu quả hoạt động bộ phận "một cửa" để phục vụ nhân dân là một khâu đột phá thực hiện Chỉ thị 05

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong tỉnh đã có hàng nghìn tấm gương học và làm theo Bác được ghi danh, nhân rộng với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Học Bác về phát huy sức mạnh đại đoàn kết

Ở khu dân cư số 15, phường Bình Hàn (TP Hải Dương), các cán bộ, đảng viên ở đây luôn tâm niệm phải học Bác trong phát huy tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Đối với các cán bộ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên hết, không được tơ hào dù chỉ một đồng của chung. Chính vì thấm nhuần tư tưởng đó mà mọi công việc chung ở khu 15 đều được chi bộ đưa ra bàn bạc kỹ lưỡng, thực hiện công khai, minh bạch và luôn được nhân dân đồng thuận, ủng hộ cao. Năm 2018, khoảng 1.000 m2 đất công ở khu để hoang hóa vừa mất vệ sinh môi trường, vừa làm xấu cảnh quan đô thị. Khi khu có chủ trương cải tạo nơi đây thành khu vui chơi, thể thao đã có rất nhiều đảng viên, người dân ủng hộ. Mọi người tự nguyện góp công, góp tiền. Chỉ trong ít ngày, khu 15 đã có công trình vui chơi, thể thao khang trang, sạch đẹp với kinh phí hơn 400 triệu đồng. Những người có nhiều đóng góp vào công trình chung đều được ghi vào sổ người tốt, việc tốt của chi bộ. Những người này được tuyên dương và nhận một phần quà lưu niệm tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm của khu dân cư. "Ngoài công trình khu vui chơi, thể thao, khu 15 còn nhiều công trình, phần việc khác được thực hiện nhờ xã hội hóa như nhà văn hóa, mái che sân nhà văn hóa, ti vi, loa đài... Chúng tôi xác định học và làm theo Bác phải bằng những công việc cụ thể chứ không chỉ hô hào, lý thuyết suông. Nhờ có niềm tin, sự đồng thuận và đoàn kết của cán bộ, đảng viên, nhân dân mà khu chúng tôi luôn dẫn đầu các phong trào, hoạt động của phường", ông Trần Tiến Dân, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư 15 chia sẻ.

Chủ động bố trí nguồn vốn mới được giao để bà con nhanh chóng có vốn sản xuất; tự giác hoàn trả tiền thừa khách hàng nộp nhầm; sử dụng xe cá nhân phục vụ công việc chung. Đó chỉ là 3 trong rất nhiều việc tốt được Chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Nam Sách ghi sổ. Từ tháng 5.2016 đến nay, chi bộ đã ghi danh, biểu dương 73 tấm gương người tốt, việc tốt. Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng giao dịch, chi bộ rất coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhất là tư tưởng gần dân, trọng dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc ghi sổ người tốt, việc tốt đã tạo sự phấn chấn, tự hào và động lực phấn đấu cho các đảng viên trong chi bộ. Những đồng chí được ghi sổ thì tiếp tục phát huy, còn những đồng chí chưa được ghi thì cố gắng hơn. "Vì khách hàng chủ yếu là người nghèo, bà con nông dân nên chi bộ quán triệt các đảng viên, nhân viên phải có trách nhiệm hướng dẫn tận tình, chu đáo, có thái độ đúng mực khi giao tiếp, giao dịch. Nhờ làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, kịp thời biểu dương những việc tốt, chấn chỉnh những hạn chế mà nhiều năm nay đơn vị chưa nhận được phản ánh, phàn nàn về thái độ phục vụ. Chất lượng các chỉ tiêu của đơn vị cũng luôn đứng tốp đầu trong hệ thống", chị Hương chia sẻ.


Công trình khu vui chơi, thể thao được xây dựng bằng sự đoàn kết, thống nhất của cán bộ, đảng viên và nhân dân khu 15, phường Bình Hàn (TP Hải Dương)

Trên 30.000 gương người tốt, việc tốt

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã được các tổ chức đảng, đảng viên, nhân dân Hải Dương tích cực học tập, vận dụng sáng tạo, hiện thực hóa vào cuộc sống thường ngày. Trong tỉnh đã xuất hiện hàng nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu có những việc làm thiết thực theo tấm gương của Bác. Từ tháng 5.2016 đến tháng 3.2021, toàn tỉnh đã có trên 30.000 gương người tốt, việc tốt được bình xét và ghi trong “Sổ ghi người tốt, việc tốt làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Những trường hợp được ghi sổ là những tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có những việc làm tiêu biểu được bình chọn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Họ đều là những nhân tố góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các phong trào, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Nhiều tấm gương sáng được nhân dân, các cấp ủy đảng, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đánh giá cao, biểu dương, khen ngợi.

Trong 5 năm qua, cấp huyện và cơ sở trong tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 2.736 tập thể, cá nhân. Cấp tỉnh tặng bằng khen cho 161 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. 1 tập thể và 3 cá nhân ở Hải Dương vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020. Đặc biệt, trên cơ sở 3 nhóm công việc đột phá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra, từ năm 2017 - 2021, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã chọn 235 công việc đột phá để thực hiện dứt điểm trong năm. Việc thực hiện các công việc đột phá tạo chuyển biến tích cực trong nhiều lĩnh vực, nhất là về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và cơ quan quản lý nhà nước.

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, những cuốn sổ ghi người tốt, việc tốt đã và đang thực sự trở thành những chiếc gương sáng để cán bộ, đảng viên và quần chúng tại các tổ chức đảng trong tỉnh tự soi, tự sửa. Cùng với "nhân cái đẹp, dẹp cái xấu", thực hiện tốt Chỉ thị 05 còn giúp các cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học và làm theo gương Bác, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

HOÀNG BIÊN
Nguồn: Báo Hải Dương 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
95.5%
Số hồ sơ xử lý: 21
Trước & đúng hạn: 21
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẮC AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Dương Đức Giang

Địa chỉ: UBND xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984327946

Email: ducgiang244@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 6
Tất cả: 248,979