THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Huyện đầu tiên đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết 68
04/08/2021 07:31:20

Huyện Thanh Hà là địa phương đầu tiên trong tỉnh đề nghị phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho những trường hợp gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Cụ thể, huyện Thanh Hà đề nghị phê duyệt danh sách hỗ trợ 21 trường hợp với tổng kinh phí hơn 58,2 triệu đồng.

Theo đó, hỗ trợ hơn 48,2 triệu đồng cho 13 người tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ 10 triệu đồng cho 8 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi.

Đây là đề nghị hỗ trợ đợt 1, huyện vẫn đang tiếp tục rà soát, tiếp nhận hồ sơ đề nghị của các đối tượng để trình cấp trên phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ.

Sau khi kiểm tra, thẩm định, ngày 3.8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ theo đề nghị của UBND huyện Thanh Hà.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì tiếp nhận, rà roát tờ trình, danh sách đề nghị hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP (bao gồm người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động ngừng việc; người lao động chấm dứt hợp đồng lao động; người lao động tại điểm 4, 5, 6 mục II theo Nghị quyết số 68/NQ-CP đang mang thai, đang nuôi con hoặc chăm sóc thay thế trẻ em; lao động không có giao kết hợp đồng lao động).

Trong 1 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận tờ trình đề nghị hỗ trợ của UBND cấp huyện, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Các cơ quan chức năng khác như Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Hải Dương cũng đang tích cực xác nhận, giải quyết cho các doanh nghiệp, đơn vị đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Nguồn: Báo Hải Dương
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1390
Trước & đúng hạn: 1390
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/08/2022 10:59:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẮC AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Dương Đức Giang

Địa chỉ: UBND xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984327946

Email: ducgiang244@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0