CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Thôn Bãi Thảo 1 thành công tốt đẹp
05/08/2022 12:00:00

Lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giup nhau Sáng ngày 5/8, Hội NCT xã Bắc An tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bãi Thảo 1. Đây là mô hình được Ban đại diện NCT TP phối hợp với xã Bắc An chọn làm điểm để nhân rộng trên địa bàn xã nhằm giúp các hộ gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Về dự có lãnh đạo Ban đại diện NCT tỉnh Hải Dương; Ở TP có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Thành ủy viên, Chủ tịch UBMT TQ TP;  lãnh đạo NCT TP, đại diện các cum thi đua sốp 1, gồm các xã: LL, Hoàng Hoa Thám, Bến Tắm và Hưng Đạo.  

    Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bãi Thảo 1 xã Bắc An được thành lập thu hút 60  thành viên tham gia. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó trên 70% thành viên là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội NCT xã Bắc An. Mục đích thành lập CLB tự giúp nhau thôn Bãi Thảo 1, nhằm tập hợp, tạo sự đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích, giúp nhau cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thêm thu nhập cùng nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khá. Bên cạnh đó, tham gia vào CLB hội viên còn được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tham quan các mô hình, giao lưu văn hóa, văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuát chăn nuôi, được chăm sóc khám sức khỏe định kỳ, chia sẻ để cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.  

       Tại Lễ ra mắt, đã thống qua Quy chế hoạt động của CLB và phân công nhiệm vụ cụ thể cho 5 thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB, hoạt động theo các nhóm sở thích, sở trường của các thành viên,, gồm: Tổ  tăng thu nhập, giảm nghèo; tổ tình nguyện chăm sóc tại nhà; tổ chăm sóc sức khỏe, đời sống; tổ vận động nguồn lực và tổ văn hóa-văn nghệ, TDTT. Qua đó góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.…

      Về dự phát biểu, Lãnh đạo Ban đại diện NCT Tỉnh Hải Dương và lãnh đạo xã Bắc An ghi nhận và biểu dương sự chỉ đạo của Hội NCT xã Bắc An, sự cố gắng và tinh thàn trách nhiệm của các thành viên trong Chi hội NCT thôn Bãĩ Thảo 1 để CLB sớm được ra mắt hoạt động. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các hoạt động đã đề ra; Quản lý tốt nguồn quỹ đúng quy định, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của các thành viên để đề xuất các hoạt động cho phù hợp, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. Đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện để CLB hoạt động hiệu quả, góp phần nang cao đời sống cho hội viên.

 

    Nhân dịp này, Ban đại diện NCT tỉnh Hải Dương đã trao tặng nguồn quỹ 45 triệu đồng cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bãi Thảo 1 phục vụ hoạt động. Lãnh đạo UBMT TQ TP, lãnh đạo xã cùng các ban ngành đoàn thể, cá nhân và các đơn vị bộ đội đứng chan trên địa bàn tới tặng hoa và ủng hộ quỹ cho CLB hoạt động.  

 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 189
Trước & đúng hạn: 189
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 09:30:53)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẮC AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Dương Đức Giang

Địa chỉ: UBND xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984327946

Email: ducgiang244@gmail.com

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 4
Tất cả: 289,707